Sở hữu một lá Gan khỏe nghĩa là bạn đang có một hệ miễn dịch khỏe mạnh

Gan là một cơ quan lớn nhất trong cơ thể người, có nhiều chức năng sinh lý và nội tiết. Một trong những chức năng quan trọng của gan là tham gia vào hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh và duy trì cân bằng nội môi. Bài viết này sẽ giới thiệu về mối quan hệ của gan và hệ miễn dịch, cũng như giải thích cho bạn hiểu lý do vì sao khi sở hữu một lá gan khỏe mạnh cũng đồng nghĩa với bạn có một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

1. Hệ miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch là hệ thống phòng thủ của cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm và ký sinh trùng. Nếu không có hệ thống miễn dịch hoặc hệ miễn dịch bị suy yếu thì các tác nhân gây bệnh dễ dàng tấn công khiến cơ thể có nguy cơ mắc bệnh cao. Vì vậy, hệ miễn dịch mạnh giúp cơ thể bạn hạn chế bệnh và khỏe mạnh hơn.

Hệ miễn dịch bao gồm hai hệ thống hoạt động phối hợp cùng nhau với mục đích chung là bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.

Hệ thống miễn dịch bẩm sinh:

Đây là hệ miễn dịch tự nhiên có sẵn trong cơ thể được di truyền từ đời này sang đời khác. Hệ thống bao gồm các cơ quan như da, giác mạc, màng nhầy trong hệ hô hấp, đường tiêu hóa (bao gồm cả lá gan), đường sinh dục… tóm lại là những hàng rào vật lý giúp bảo vệ con người khỏi những tác nhân gây bệnh. Hệ thống miễn dịch bẩm sinh được kích hoạt ngay từ khi chào đời.

Hệ thống miễn dịch thích ứng:

Đây là hệ thống miễn dịch bao gồm các kháng thể chống lại các tác nhân gây bệnh mà cơ thể đã từng một lần tiếp xúc trước đó. Tức là hệ miễn dịch sẽ ghi nhớ lại kẻ thù và sản sinh các kháng thể tiêu diệt chúng ngay từ lúc xâm nhập ban đầu.

2. Mối liên hệ giữa sức khỏe lá gan và hệ miễn dịch

Gan và hệ miễn dịch có mối liên hệ mật thiết với nhau. Gan không chỉ là một cơ quan của hệ miễn dịch bẩm sinh, mà còn là một nơi trưởng thành của các tế bào miễn dịch thích ứng.

3. Gan bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh

Gan được ví như là vệ sĩ của hệ tuần hoàn, là tuyến đầu ngăn chặn và loại bỏ các độc tố trước khi đi vào máu. Các độc tố này bao gồm: chất bảo quản, thực phẩm bẩn, hóa chất, thuốc trừ sâu, virus, mầm bệnh… Gan cũng sản xuất và tiết ra mật, một chất giúp tiêu hóa chất béo và vitamin tan trong chất béo. Mật cũng có chứa các chất kháng khuẩn, kháng nấm và kháng virus, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng ở ruột.

Gan là một phần của hệ thống thực bào đơn nhân. Nó chứa số lượng lớn các tế bào Kupffer (đại thực bào) liên quan đến hoạt động miễn dịch. Những tế bào này phá hủy mọi tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập vào gan qua ruột.

4. Duy trì cân bằng nội môi, điều hòa miễn dịch

Cùng với việc thực hiện nhiều chức năng khác nhau, gan còn tham gia vào việc duy trì trạng thái cân bằng nội môi cho các tế bào miễn dịch hoạt động và cư trú. Sau đó, gan sẽ gửi các tín hiệu miễn dịch này đến các bộ phận cơ thể khác để tạo ra cơ chế miễn dịch toàn thân. Trong quá trình đó, các tế bào miễn dịch có thể tạo ra sự biệt hóa để nâng cao hiệu quả miễn dịch.

Ngoài ra, Gan cũng sản xuất và tiết ra các chất điều hòa miễn dịch, như cytokine và chemokine, để điều chỉnh sự hoạt động của các tế bào miễn dịch. Gan cũng có khả năng phân biệt được các kháng nguyên lạ và tự thân, để tránh sự phản ứng quá mức của hệ miễn dịch.


Sở hữu một lá gan khỏe nghĩa là bạn đang có một hệ miễn dịch khỏe mạnh

Gan khỏe sẽ giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, duy trì cân bằng nội môi và ngăn ngừa các bệnh lý tự miễn, đấy là điều kiện và là nền tảng để có được một hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp cơ thể khỏe mạnh, chống chọi lại các bệnh tật. Để khỏe gan, chúng ta cần có một chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế rượu và thuốc, và kiểm tra sức khỏe gan và thải độc gan định kỳ.

5. TPBVSK Ích Can Thanh – Uống 1 lọ mỗi ngày, khỏe gan, tăng thải độc

Ích Can Thanh là sản phẩm cao cấp của Dược phẩm Hoa Linh, được nghiên cứu và sản xuất dựa trên sự kết hợp các thảo mộc được lựa chọn kỹ lưỡng, an toàn, lành tính và thực sự tốt cho sức khỏe lá gan, bao gồm:

  • Chiết xuất cây Kế sữa (Silymarin) – một thảo dược nổi tiếng Châu u, được bào chế dạng tan trong nước nhờ sáng chế kỹ thuật Siêu vi phân tán, dễ hấp thu, nâng cao hiệu quả KHỎE GAN, TĂNG THẢI ĐỘC.
  • Actiso, Bồ công anh, Nhân trần, Cát căn, Nghệ vàng – các thảo dược quen thuộc của người Á Đông, giúp thanh nhiệt, mát gan.

Ưu điểm nổi trội của nước uống Khỏe gan, tăng thải độc Ích Can Thanh:

  • Dạng nước, dễ hấp thu
  • Hàm lượng được nghiên cứu khoa học, thích hợp sử dụng 1 lọ mỗi ngày, tiện dụng.
  • Tốt tự nhiên với 3 không: Không chất bảo quản – Không chất tạo màu – Không đường hóa học.

Hướng dẫn mua hàng: Xem danh sách nhà thuốc đang bán sản phẩm TẠI ĐÂY

Hotline tư vấn: 1900.57.1255

chuyên mục tư vấn sức khỏe lá gan

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

5
0 đánh giá
ĐẶT MUA NƯỚC UỐNG KHỎE GAN
TĂNG THẢI ĐỘC ÍCH CAN THANH

Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại đây hoặc tìm danh sách Nhà thuốc Bán Ích Can Thanh gần nhất: TẠI ĐÂY

Hộp 12 ống x 20ml: Giá bán: 240.000 VNĐ/hộp
Hộp 6 ống x 20ml: Giá bán: 120.000 VNĐ/hộp
Ích Can Thanh - Hỗ trợ giải độc gan, mát gan
Mua ngay Điểm bán Ích Can Thanh Mua ngay trên Shopee
ĐẶT MUA NƯỚC UỐNG KHỎE GAN
TĂNG THẢI ĐỘC ÍCH CAN THANH

Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại đây hoặc tìm danh sách Nhà thuốc Bán Ích Can Thanh gần nhất: TẠI ĐÂY

Hộp 12 ống x 20ml: Giá bán: 240.000 VNĐ/hộp
Hộp 6 ống x 20ml: Giá bán: 120.000 VNĐ/hộp
Ích Can Thanh - Hỗ trợ giải độc gan, mát gan