Silymarin hỗ trợ điều trị viêm gan B và C như thế nào?

Silymarin là 1 hoạt chất nổi tiếng chiết xuất từ cây Kế sữa, được chứng minh có tác dụng bảo vệ gan khỏi các tổn thương do rượu bia, hóa chất, virus, môi trường sống,… Đặc biệt, Silymarin hỗ trợ điều trị rất tốt cho những bệnh nhân bị viêm gan B, viêm gan C – 1 căn bệnh về gan phổ biến hiện nay.

1. Silymarin là gì? Silymarin hỗ trợ điều trị viêm gan B,C như thế nào?

Silymarin được chiết xuất từ cây Kế sữa – Thảo dược nổi tiếng Châu u là hoạt chất hàng đầu trong điều trị các bệnh lý gan mật hiện nay. Các nhà khoa học phương Tây phát hiện Silymarin từ những năm 1960, đây là nhóm hoạt chất gồm 3 chất chính: silibinin, silydianin và silychristin đã được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi trong y học hiện đại với nhiều tác dụng tuyệt vời lên sức khỏe lá gan. Tuy nhiên chúng vẫn mang đặc điểm chung của các dẫn chất flavon và flavonol nên có độ hòa tan thấp, sinh khả dụng kém và tác dụng dược lý hạn chế.

 


Silymarin có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, C

Cơ chế toàn diện của Silymarin trong hỗ trợ điều trị viêm gan B,C bao gồm:

  • Ức chế virus: Silymarin hoạt động như một chất điều hòa miễn dịch, chống sự tấn công của virus gây viêm gan.
  • Tái tạo làm lành các tổn thương trên gan: Tăng cường quá trình tổng hợp protein, thúc đẩy phục hồi các tế bào gan đang bị tổn thương và kích thích sự phát triển của những tế bào gan mới
  • Kháng viêm: Tạo ra tác dụng kháng viêm đáng kể bao gồm ức chế tổng hợp Interleukin, Leukotriene, TNF – 𝞪, TNF – 𝞫, ức chế tế bào Kupffer, ổn định tế bào mast và ức chế di chuyển bạch cầu trung tính.
  • Chống xơ gan: ức chế sự xơ hóa, sự lắng đọng các sợi collagen dẫn đến xơ gan, từ đó ngăn ngừa biến chứng xơ gan, ung thư gan.

2. Một số lưu ý khi sử dụng Silymarin với bệnh nhân viêm gan B, C

Silymarin không phải là thuốc chữa khỏi viêm gan B và C. Silymarin chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, giúp giảm tốc độ tiến triển của bệnh và tăng hiệu quả điều trị bằng thuốc kháng virus.

Liều dùng silymarin hỗ trợ điều trị viêm gan B và C thường là 400-1200 mg/ngày, chia làm 2-3 lần uống.

Silymarin có thể được sử dụng dưới dạng thuốc viên, thuốc nang hoặc viên nang mềm. Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng silymarin để được tư vấn về liều dùng và cách sử dụng phù hợp.

Cần lưu ý:

  • Silymarin có thể tương tác với một số loại thuốc, vì vậy người bệnh nên thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc đang sử dụng trước khi dùng silymarin.
  • Silymarin có thể gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, tiêu chảy, táo bón,… Nếu gặp các tác dụng phụ này, người bệnh nên ngừng sử dụng silymarin và hỏi ý kiến bác sĩ.

 

chuyên mục tư vấn sức khỏe lá gan

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

5
0 đánh giá
ĐẶT MUA NƯỚC UỐNG KHỎE GAN
TĂNG THẢI ĐỘC ÍCH CAN THANH

Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại đây hoặc tìm danh sách Nhà thuốc Bán Ích Can Thanh gần nhất: TẠI ĐÂY

Hộp 12 ống x 20ml: Giá bán: 240.000 VNĐ/hộp
Hộp 6 ống x 20ml: Giá bán: 120.000 VNĐ/hộp
Ích Can Thanh - Hỗ trợ giải độc gan, mát gan
Mua ngay Điểm bán Ích Can Thanh Mua ngay trên Shopee
ĐẶT MUA NƯỚC UỐNG KHỎE GAN
TĂNG THẢI ĐỘC ÍCH CAN THANH

Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại đây hoặc tìm danh sách Nhà thuốc Bán Ích Can Thanh gần nhất: TẠI ĐÂY

Hộp 12 ống x 20ml: Giá bán: 240.000 VNĐ/hộp
Hộp 6 ống x 20ml: Giá bán: 120.000 VNĐ/hộp
Ích Can Thanh - Hỗ trợ giải độc gan, mát gan