Gan: Trung tâm vận chuyển các dòng vật chất và năng lượng của cơ thể

Gan là một cơ quan đa năng và quan trọng bậc nhất trong cơ thể người, có nhiều chức năng sinh lý và nội tiết. Gan không chỉ giúp tiêu hóa thức ăn, cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể, mà còn điều hòa quá trình chuyển hóa, bài tiết, miễn dịch và cân bằng nội môi. Gan được coi là trung tâm vận chuyển các dòng vật chất và năng lượng của cơ thể vì những lý do sau:

1. Gan có chức năng tạo mật, tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn, cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể

Mật là một chất lỏng có màu vàng lục, được tiết ra bởi gan. Mật giúp tiêu hóa chất béo và hấp thụ các chất dinh dưỡng.


Gan tạo mật, giúp tiêu hóa thức ăn

Mật có chứa các thành phần như nước, muối mật, cholesterol, bilirubin và các chất khác. Một trong những chức năng chính của mật là nhũ tương hóa lipid, tức là làm cho các chất béo tan được trong nước để dễ dàng hấp thu ở ruột non. Mật cũng giúp hấp thu các vitamin tan trong dầu như vitamin A, D, E và K. Ngoài ra, mật còn có vai trò trong việc điều chỉnh cholesterol trong máu và bài tiết bilirubin, một sản phẩm phân hủy của hemoglobin.

Khi gan khỏe, mật được sản xuất đầy đủ, giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn, chất dinh dưỡng được hấp thu tốt hơn, giảm tình trạng đầy hơi, chán ăn, ăn uống không ngon miệng.

2. Gan là điểm dừng chân đầu tiên của tất các các chất dinh dưỡng trước khi được đưa vào hệ tuần hoàn

Những thức ăn chúng ta đưa vào cơ thể sẽ được tiêu hóa ở dạ dày, ruột. Chất dinh dưỡng được hấp thu từ dạ dày, qua ruột non, ruột già trước tiên thông qua mạch máu dẫn đến gan. Tại đây, gan sẽ thực hiện chức năng thanh lọc máu, loại bỏ các chất độc hại cho cơ thể.


Gan có chức năng thải độc, tinh lọc chất dinh dưỡng

Gan sẽ thực hiện các phản ứng để biến các chất độc thành các dạng có thể sử dụng hoặc dạng có thể bài tiết, sau đó đào thải qua đường phân hoặc nước tiểu.

Sau khi được thanh lọc, các chất dinh dưỡng một phần sẽ được gan dự trữ, chuyển hóa hoặc chuyển trực tiếp vào hệ tuần hoàn đi nuôi dưỡng cơ thể.

3. Gan tổng hợp và chuyển hóa các chất dinh dưỡng từ thức ăn, thành năng lượng và các chất cần thiết cho cơ thể

Gan là trung tâm chuyển hóa của cơ thể, tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng thiết yếu như đường, protein và chất béo.

Chuyển hóa Glucid


Gan dự trữ và chuyển hóa đường, tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động

Gan có chức năng lưu trữ carbohydrate dưới dạng glycogen, một dạng đường phức tạp. Khi cơ thể cần năng lượng, gan sẽ phân giải glycogen thành glucose và giải phóng vào máu để duy trì nồng độ đường máu ổn định. Gan có khả năng tổng hợp glucose từ các nguồn khác nhau, như glycogen (một dạng lưu trữ của glucose), lactate (một sản phẩm của quá trình lên men) và glycerol (một thành phần của chất béo).

Chuyển hóa Protein

Gan cũng có vai trò trong quá trình tổng hợp và phân giải protein. Gan sản xuất các protein máu quan trọng, như albumin (giữ nước trong máu), fibrinogen (giúp máu đông) và globulin (tham gia vào miễn dịch). Gan cũng phân giải các protein thừa hoặc bị hư hỏng, tạo ra amoniac (một chất độc) và sau đó biến đổi nó thành urea (một chất ít độc hơn) để đưa ra ngoài qua thận.

Chuyển hóa Lipid

Gan đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp Cholesterol cho cơ thể

Gan là nơi tổng hợp và lưu trữ các chất béo. Gan có thể tổng hợp cholesterol (một loại chất béo cần thiết cho cấu trúc tế bào) và lipoprotein (những hạt mang cholesterol và các chất béo khác trong máu). Gan cũng có thể phân giải các chất béo để tạo ra acetyl-CoA (một đơn vị năng lượng) hoặc tổng hợp thành triglyceride (một dạng lưu trữ của chất béo).

Như vậy, gan là trung tâm vận chuyển các dòng vật chất và năng lượng của cơ thể vì gan có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự cân bằng của các chất dinh dưỡng, giúp tiêu hóa thức ăn và tạo ra năng lượng cho cơ thể hoạt động. Gan là một cơ quan không thể thiếu cho sự sống và sức khỏe của con người. Do đó, việc bảo vệ gan, duy trì chăm sóc sức khỏe lá gan và thải độc gan định kỳ là rất quan trọng.

4. TPBVSK Ích Can Thanh – Uống 1 lọ mỗi ngày, khỏe gan, tăng thải độc

Ích Can Thanh là sản phẩm cao cấp của Dược phẩm Hoa Linh, được nghiên cứu và sản xuất dựa trên sự kết hợp các thảo mộc được lựa chọn kỹ lưỡng, an toàn, lành tính và thực sự tốt cho sức khỏe lá gan, bao gồm:

  • Chiết xuất cây Kế sữa (Silymarin) – một thảo dược nổi tiếng Châu u, được bào chế dạng tan trong nước nhờ sáng chế kỹ thuật Siêu vi phân tán, dễ hấp thu, nâng cao hiệu quả KHỎE GAN, TĂNG THẢI ĐỘC.
  • Actiso, Bồ công anh, Nhân trần, Cát căn, Nghệ vàng – các thảo dược quen thuộc của người Á Đông, giúp thanh nhiệt, mát gan.

Ưu điểm nổi trội của nước uống Khỏe gan, tăng thải độc Ích Can Thanh:

  • Dạng nước, dễ hấp thu
  • Hàm lượng được nghiên cứu khoa học, thích hợp sử dụng 1 lọ mỗi ngày, tiện dụng.
  • Tốt tự nhiên với 3 không: Không chất bảo quản – Không chất tạo màu – Không đường hóa học.

Hướng dẫn mua hàng: Xem danh sách nhà thuốc đang bán sản phẩm TẠI ĐÂY
Hotline tư vấn: 1900.57.1255

chuyên mục tư vấn sức khỏe lá gan

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

5
0 đánh giá
ĐẶT MUA NƯỚC UỐNG KHỎE GAN
TĂNG THẢI ĐỘC ÍCH CAN THANH

Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại đây hoặc tìm danh sách Nhà thuốc Bán Ích Can Thanh gần nhất: TẠI ĐÂY

Hộp 12 ống x 20ml: Giá bán: 240.000 VNĐ/hộp
Hộp 6 ống x 20ml: Giá bán: 120.000 VNĐ/hộp
Ích Can Thanh - Hỗ trợ giải độc gan, mát gan
Mua ngay Điểm bán Ích Can Thanh Mua ngay trên Shopee
ĐẶT MUA NƯỚC UỐNG KHỎE GAN
TĂNG THẢI ĐỘC ÍCH CAN THANH

Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại đây hoặc tìm danh sách Nhà thuốc Bán Ích Can Thanh gần nhất: TẠI ĐÂY

Hộp 12 ống x 20ml: Giá bán: 240.000 VNĐ/hộp
Hộp 6 ống x 20ml: Giá bán: 120.000 VNĐ/hộp
Ích Can Thanh - Hỗ trợ giải độc gan, mát gan