Điểm danh các loại thuốc có thể gây tổn thương gan

Gan là một cơ quan quan trọng của cơ thể, có nhiều chức năng như thải độc, điều hòa mỡ máu, đường máu… Tuy nhiên, một số loại thuốc có thể gây tổn thương gan, khiến gan không thể thực hiện được nhiệm vụ của mình. Tổn thương gan do thuốc gây ra có thể biểu hiện bằng các triệu chứng như vàng da, đau bụng, ngứa, đắng miệng, đau đầu, chóng mặt…

Một số loại thuốc thường gây tổn thương gan bao gồm

 1. Thuốc kháng sinh: Một số loại thuốc kháng sinh như amoxicillin-clavulanate, erythromycin, isoniazid, nitrofurantoin… có thể gây viêm gan hoặc xơ gan ở một số người dùng.
 2. Thuốc trị lao: Một số thuốc trị lao như rifampicin, pyrazinamide, ethambutol… có thể gây tăng men gan và viêm gan cấp hoặc mạn tính.
 3. Thuốc trị động kinh: Một số thuốc trị động kinh như phenytoin, carbamazepine, valproate… có thể gây viêm gan hoặc suy gan cấp.
 4. Thuốc ức chế miễn dịch: Một số thuốc ức chế miễn dịch như methotrexate, azathioprine, infliximab… có thể gây viêm gan hoặc xơ gan ở một số người dùng.
 5. Thuốc trị ung thư: Một số thuốc trị ung thư như tamoxifen, asparaginase, cisplatin… có thể gây viêm gan hoặc suy gan cấp.
 6. Thuốc giảm đau và hạ sốt: Một số thuốc giảm đau và hạ sốt như paracetamol, aspirin, ibuprofen… có thể gây viêm gan hoặc suy gan cấp nếu dùng quá liều hoặc kéo dài.
 7. Thuốc điều trị rối loạn lipid máu: Một số thuốc điều trị rối loạn lipid máu như statin, niacin, gemfibrozil… có thể gây tăng men gan và viêm gan nhiễm mỡ.

Để phòng ngừa tổn thương gan do thuốc gây ra, bạn nên tuân theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ khi sử dụng thuốc. Bạn cũng nên kiểm tra chức năng gan định kỳ và báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ triệu chứng bất thường nào. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế uống rượu và các chất kích thích khác khi dùng thuốc, sử dụng thêm các chiết xuất thảo dược hỗ trợ thải độc gan, mát gan, tăng cường chức năng gan.

TPBVSK Ích Can Thanh – Uống 1 lọ mỗi ngày, khỏe gan, tăng thải độc

Nước uống khỏe gan, tăng thải độc Ích Can Thanh là sản phẩm cao cấp của Dược phẩm Hoa Linh, được nghiên cứu và sản xuất dựa trên sự kết hợp các thảo mộc được lựa chọn kỹ lưỡng, an toàn, lành tính và thực sự tốt cho sức khỏe lá gan, bao gồm: 

 • Chiết xuất cây Kế sữa (Silymarin) – theo kinh nghiệm sử dụng của người Châu Âu, được bào chế dạng tan trong nước nhờ sáng chế kỹ thuật Siêu vi phân tán, dễ hấp thu, nâng cao hiệu quả hỗ trợ KHỎE GAN, TĂNG THẢI ĐỘC.
 • Actiso, Bồ công anh, Nhân trần, Cát căn, Nghệ vàng – các thảo dược quen thuộc của người Á Đông, giúp thanh nhiệt, mát gan.

Ưu điểm nổi trội của nước uống Khỏe gan, tăng thải độc Ích Can Thanh:

 • Dạng nước, dễ hấp thu
 • Hàm lượng được nghiên cứu khoa học, thích hợp sử dụng 1 lọ mỗi ngày, tiện dụng.
 • Tốt tự nhiên với 3 không: Không chất bảo quản – Không chất tạo màu – Không đường hóa học.

Hướng dẫn mua hàng: Xem danh sách nhà thuốc đang bán sản phẩm TẠI ĐÂY

chuyên mục tư vấn sức khỏe lá gan

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

5
0 đánh giá
ĐẶT MUA NƯỚC UỐNG KHỎE GAN
TĂNG THẢI ĐỘC ÍCH CAN THANH

Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại đây hoặc tìm danh sách Nhà thuốc Bán Ích Can Thanh gần nhất: TẠI ĐÂY

Ích Can Thanh - Hỗ trợ giải độc gan, mát gan
Mua ngay Điểm bán Ích Can Thanh Mua ngay trên Shopee
ĐẶT MUA NƯỚC UỐNG KHỎE GAN
TĂNG THẢI ĐỘC ÍCH CAN THANH

Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại đây hoặc tìm danh sách Nhà thuốc Bán Ích Can Thanh gần nhất: TẠI ĐÂY

Ích Can Thanh - Hỗ trợ giải độc gan, mát gan