Báo cáo kết quả nghiên cứu tác dụng bảo vệ gan của sản phẩm Nước uống Khỏe gan, tăng thải độc Ích Can Thanh

Mới đây, Dược Phẩm Hoa Linh đã kết hợp với Bộ môn Dược lý, trường ĐH Y Hà Nội tiến hành nghiên cứu tác dụng của Nước uống khỏe gan, tăng thải độc Ích Can Thanh trên thực nghiệm. Kết quả của nghiên cứu chính là bằng chứng khoa học xác thực, minh chứng cho hiệu quả của một sản phẩm chất lượng, là lời cam kết của Nhãn hàng đối với người tiêu dùng.

Ngày 23/11/2023, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi công bố kết quả của Nghiên cứu, với phần trình bày của Tiến Sĩ: Trần Thanh Tùng – Phó trưởng bộ môn Dược Lý, trường ĐH Y Hà Nội, trưởng nhóm nghiên cứu.

Tại buổi báo cáo, Tiến sĩ Tùng đã trình bày và nêu rõ các kết quả nổi bật, được giới chuyên môn đánh giá cao về hiệu quả tác dụng của nước uống khỏe gan, tăng thải độc Ích Can Thanh. 

Sau đây là tóm tắt một số kết quả nổi bật của nghiên cứu:

1. Độ an toàn

Nghiên cứu kết luận: Liều dung nạp tối đa của ÍCH CAN THANH đến liều 120 mL dung dịch gốc/kg (cao gấp 25 lần liều dùng dự kiến trên người) không gây biểu hiện độc tính cấp. Kết quả này cho thấy ÍCH CAN THANH có độ an toàn cao.

2. Tác dụng bảo vệ gan của dung dịch uống ÍCH CAN THANH trên mô hình gây tổn thương gan cấp tính do paracetamol trên thực nghiệm

Nghiên cứu kết luận:

-Ích can thanh liều 4,8 mL/kg/ngày (tương đương với liều dự kiến trên lâm sàng là 1 ống/ngày) khi dùng đường uống xu hướng có tác dụng bảo vệ gan và chống oxy hóa.

-Ích can thanh liều 9,6 mL/kg/ngày (tương đương với liều dự kiến trên lâm sàng là 2 ống/ngày) khi dùng đường uống thể hiện tác dụng bảo vệ gan và chống oxy hóa

Thông qua:

  • Giảm cân nặng gan
  • Giảm hoạt độ AST, ALT, GGT trong huyết thanh
  • Tăng nồng độ albumin trong huyết thanh
  • Xu hướng giảm MDA, tăng GSH tại gan
  • Xu hướng cải thiện tổn thương vi thể gan so với lô mô hình

Một số đánh giá nổi bật:

Tác dụng của ÍCH CAN THANH đến enzym gan

Hoạt độ AST ở cả 2 lô uống ÍCH CAN THANH liều 4,8 mL/kg và liều 9,6 mL/kg đều giảm rõ rệt so với lô mô hình với p<0,001, lần lượt % thay đổi so với lô mô hình là 41,6% và 49,8%, cao hơn so với Silymarin liều 140 mg/Kg (với % sự thay đổi chỉ là 26,1%).

Hoạt độ ALT ở cả 2 lô uống ÍCH CAN THANH liều 4,8 mL/kg và liều 9,6 mL/kg đều giảm so với lô mô hình. Trong đó lô uống ÍCH CAN THANH liều 9,6 mL/kg có tác dụng làm giảm 31,8% hoạt độ ALT so với lô mô hình, cao hơn biệt dược Silymarin 140 mg/Kg (27,9%)

Tác dụng của ÍCH CAN THANH lên hàm lượng GSH trong dịch đồng thể gan 

*GSH là một hoạt chất chống oxy hóa mạnh do gan sản xuất. GSH tham gia vào các phản ứng khử độc, thải độc tại gan; chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào, mô, cơ quan, khỏi các gốc tự do gây hại; ngăn ngừa lão hóa, làm sáng da, hạn chế nám sạm… GSH suy giảm có thể cho thấy tình trạng cơ thể bị nhiễm độc, chức năng gan suy giảm, stress hoặc tuổi tác….

Hàm lượng GSH trong dịch đồng thể gan ở cả 2 lô uống ÍCH CAN THANH liều 4,8 mL/kg và 9,6 mL/kg xu hướng tăng so với lô mô hình với % sự thay đổi lần lượt là: 25,6% và 24,2% – Thậm chí còn cao hơn lô chứng sinh học (lô không bị gây độc bằng Paracetamol)

Qua đây, có thể nói rằng: Ích Can Thanh có tác dụng phục hồi và tăng cường Glutathione nội sinh

3. Tác dụng bảo vệ gan của dung dịch uống ÍCH CAN THANH trên mô hình gây viêm gan do ethanol

Nghiên cứu kết luận:

-Ích can thanh liều 4,8 mL/kg/ngày (tương đương với liều dự kiến trên lâm sàng là 1 ống/ngày) khi dùng đường uống có xu hướng tác dụng bảo vệ gan và chống oxy hóa

-Ích can thanh liều 9,6 mL/kg/ngày (tương đương với liều dự kiến trên lâm sàng là 2 ống/ngày) khi dùng đường uống có tác dụng bảo vệ gan và chống oxy hóa

Thông qua:

  • Giảm cân nặng gan
  • Giảm hoạt độ AST, ALT, GGT trong huyết thanh
  • Giảm MDA, tăng GSH tại gan
  • Cải thiện tổn thương vi thể gan so với lô mô hình

Tác dụng của Ích Can Thanh lên hoạt độ men gan GGT

(GGT là chỉ số men gan đặc trưng ở người uống rượu, đặc biệt tăng cao ở những người nghiện rượu mãn tính)

ÍCH CAN THANH liều 9,6 mL/kg/ngày làm giảm rõ rệt hoạt độ GGT so với lô mô hình tương ứng với phần trăm sự thay đổi là 41,7%.

Lô uống ÍCH CAN THANH liều 4,8 mL/kg/ngày có xu hướng làm giảm hoạt độ GGT so với lô mô hình, tương ứng phần trăm sự thay đổi là 17,0%

Tác dụng của chống oxy hóa ÍCH CAN THANH liên quan đến hàm lượng MDA và GSH

*MDA (Malondialdehyde) là một chỉ số để đánh giá mức độ oxy hóa của các acid béo không bão hòa trong cơ thể. MDA tăng cao có thể cho thấy tình trạng stress oxy hóa, tức là sự mất cân bằng giữa các gốc tự do và khả năng chống oxy hóa của cơ thể

Ảnh hưởng của Ích Can Thanh đến hàm lượng MDA trong gan

Silymarin liều 70 mg/kg/ngày và ÍCH CAN THANH liều 9,6 mL/kg/ngày làm giảm hàm lượng MDA so với lô mô hình với lần lượt % thay đổi so với mô hình là 29,2% và 32,9%.

Ích Can Thanh liều 4,8ml/kg/ngày có xu hướng làm giảm MDA so với lô mô hình với % sự thay đổi là 13,9%

Ảnh hưởng của Ích Can Thanh đến hàm lượng GSH trong gan

ÍCH CAN THANH liều 9,6 mL/kg/ngày và Ích Can Thanh liều 4,8ml/kg/ngày làm tăng hàm lượng GSH so với lô mô hình với % thay đổi so với mô hình là 18,8% và 12,6%.

Theo một số nghiên cứu, uống rượu bia có thể làm tăng nồng độ MDA trong máu và giảm nồng độ glutathione (GSH). Điều này sẽ làm suy giảm chức năng của gan cũng như làm tăng nguy cơ gây viêm gan, xơ gan và ung thư gan, những bệnh lý có liên quan đến sự tăng sinh của MDA trong gan.

⇒ Vì thế tác dụng chống oxy hóa thông qua việc làm giảm nồng độ MDA và tăng nồng độ GSH của Ích Can Thanh có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường chức năng gan và phòng ngừa các bệnh lý về gan do rượu.

Từ kết quả nghiên cứu khoa học uy tín, Ích Can Thanh đã được chứng minh là sản phẩm có hiệu quả trong việc hỗ trợ Khỏe gan, tăng thải độc và Khỏe gan, tăng giải rượu. Đây là nguồn động lực mạnh mẽ để Dược phẩm Hoa Linh không ngừng nghiên cứu và phát triển những sản phẩm chất lượng, góp phần nâng cao sức khỏe cho người Việt. 

chuyên mục tư vấn sức khỏe lá gan

BÌNH LUẬN CỦA KHÁCH HÀNG

5
0 đánh giá
ĐẶT MUA NƯỚC UỐNG KHỎE GAN
TĂNG THẢI ĐỘC ÍCH CAN THANH

Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại đây hoặc tìm danh sách Nhà thuốc Bán Ích Can Thanh gần nhất: TẠI ĐÂY

Hộp 12 ống x 20ml: Giá bán: 240.000 VNĐ/hộp
Hộp 6 ống x 20ml: Giá bán: 120.000 VNĐ/hộp
Ích Can Thanh - Hỗ trợ giải độc gan, mát gan
Mua ngay Điểm bán Ích Can Thanh Mua ngay trên Shopee
ĐẶT MUA NƯỚC UỐNG KHỎE GAN
TĂNG THẢI ĐỘC ÍCH CAN THANH

Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại đây hoặc tìm danh sách Nhà thuốc Bán Ích Can Thanh gần nhất: TẠI ĐÂY

Hộp 12 ống x 20ml: Giá bán: 240.000 VNĐ/hộp
Hộp 6 ống x 20ml: Giá bán: 120.000 VNĐ/hộp
Ích Can Thanh - Hỗ trợ giải độc gan, mát gan